Chụp phóng sự cưới và chụp cưới truyền thống – Lựa chọn nào cho các cặp đôi sắp về chung nhà?

Các nội dung

Một bộ ảnh cưới ấn tượng và đáng nhớ luôn là điều mà các cặp đôi quan tâm. Xu hướng chụp ảnh cưới hiện nay đang dần thoát ra khỏi những quy chuẩn cứng nhắc thường thấy. Những cặp đôi trẻ thường hướng đến sự chân thực và tự nhiên hơn là những tiêu chuẩn truyền thống. Vì vậy mà một hình thức chụp ảnh cưới khác đã ra đời – phóng sự cưới.

Phóng sự cưới – lựa chọn mới của các cặp đôi trẻ

Phóng sự cưới (Wedding photojournalism) là hình thức chụp ảnh cưới bắt nguồn từ báo chí, phóng sự. Các khung ảnh trong phóng sự cưới Đà Nẵng thường được thực hiện ngẫu nhiên và hoàn toàn không có kịch bản hay sự sắp xếp trước.

Để dễ hình dung, phong cách chụp ảnh này tương tự như cách chụp ảnh truyền thông cho sự kiện. Nghĩa là quá trình chụp ảnh sẽ không có bất cứ sự dàn dựng nào từ trước về cả người và vật. Điều này làm cho mọi khoảnh khắc cũng như cảm xúc mà người chụp bắt được đều tự nhiên, mộc mạc và chân thực.

phong-su-cuoi-tro-thanh-lua-chon-cua-nhung-cap-doi-tre
Những cảm xúc chân thật trong album phóng sự cưới là điều mà dâu rể nào cũng muốn đạt được

Phong cách này mang hơi hướng thực tế hơn so với kiểu chụp ảnh cưới truyền thống thông thường. Những sự kiện diễn ra trong thời gian ngắn sẽ được ưu tiên chụp lại. Miễn là đảm bảo được độ nhiệt của buổi tiệc cưới thì bất cứ ai cũng thể được chụp lại bởi bất kì công cụ nào.

Nên chọn chụp phóng sự cưới hay chụp ảnh truyền thống?

Tùy vào quy mô của lễ cưới mà chúng ta sẽ chọn hình thức chụp ảnh cưới phù hợp. Và mỗi người lại có mỗi yêu cầu riêng đối với bộ ảnh của mình. Dưới đây sẽ là một vài sự so sánh để cho ta có cái nhìn trực quan hơn về hai hình thức này.

Chụp phóng sự cưới phù hợp với những quy mô lễ cưới vừa và nhỏ

Phóng sự cưới không chỉ lưu lại những hình ảnh của cô dâu và chú rể. Mà còn chụp lại nhiều đối tượng, cảnh vật, chi tiết. Đặc biệt, phóng sự cưới còn tập trung nhiều vào bạn bè, gia đình và những người tham gia tiệc cưới. Nếu số lượng khách mời quá đông thì bộ ảnh phóng sự cưới dễ trở nên rối mắt. Điều này còn làm cho hình ảnh của nhân vật chính trong lễ cưới bị chìm đi và tốn rất nhiều chi phí. Do đó, chụp phóng sự cưới phù hợp hơn với các bữa tiệc có quy mô không quá lớn.

anh-phong-su-cuoi-Dee-wedding
Phóng sự cưới phù hợp với những quy mô lễ tiệc vừa và nhỏ

Chọn chụp phóng sự cưới nếu đôi bạn muốn tôn vinh cảm xúc

Những gì tự nhiên và chân thật nhất trong ngày trọng đại sẽ được bắt trọn qua phóng sự cưới. Các nhiếp ảnh gia sẽ kể lại lễ cưới qua đôi mắt nghệ thuật lành nghề của họ. Tất cả những tâm tư, tình cảm và dòng cảm xúc đều được thể hiện một cách chi tiết. Bởi vì bạn có thể thoải mái trong từng cử chỉ và hành động. Từng khung hình sẽ là khoảnh khắc vô giá mà chỉ có thể diễn ra đúng một lần trong đời.

Chi phí chênh lệch giữa chụp phóng sự và chụp truyền thống

Chụp ảnh phóng sự cưới thường sẽ có giá gấp từ 3 cho đến 4 lần so với chụp ảnh truyền thống. Giải thích cho sự cách biệt này đầu tiên là từ số lượng nhiếp ảnh gia. Để có thể bắt trọn từng khoảnh khắc xuyên suốt buổi lễ, cần nhiều người đứng ở những vị trí khác nhau để có được những khung ảnh trọn vẹn nhất.

chup-phong-su-cuoi
Những gì bạn đạt được trong album phóng sự cưới sẽ hoàn toàn xứng đáng với mức chi phí bỏ ra

Bên cạnh đó, sự chênh lệch còn được thể hiện qua trình độ chuyên môn của thợ chụp. Chụp ảnh phóng sự cưới cần ekip dày dặn kinh nghiệm với những đôi mắt nghệ thuật sắc bén. Mỗi khung hình đều phải thể hiện được cái hồn của nhân vật. Vì vậy, việc lựa chọn một ekip thấu hiểu và bắt được tinh thần của dâu rể cũng rất quan trọng. Để đạt được một bộ ảnh hoàn hảo nhất, còn cần thời gian và nhiều công sức tìm hiểu, nghiên cứu.

Kinh nghiệm chọn studio chụp phóng sự cưới Đà Nẵng

Để có được một bộ ảnh phóng sự cưới tuyệt vời không thật sự đơn giản. Ngoài một ekip tác nghiệp có tâm, dâu rể cũng cần chú ý đến một vài kinh nghiệm đắt giá sau đây.

Tin chọn nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm chụp phóng sự cưới là những người có thể bắt được những khoảnh khắc độc đáo, những cảm xúc mạnh và ấn tượng và hoàn toàn không có sự trùng lặp trong từng khung hình. Điều này có thể dễ dàng nhận biết qua các tác phẩm đã thực hiện. Do đó, khi tham khảo địa điểm chụp phóng sự cưới, bạn nên xem kỹ portfolio của nhiếp ảnh gia.

nhiep-anh-gia-nhat-hoang-nguoi-thay-day-cam-hung
Hành trình kể lại câu chuyện cưới bằng ngôn ngữ hình ảnh của nhiếp ảnh gia Nhật Hoàng

Nhắc đến phóng sự cưới Đà Nẵng, không thể thiếu cái tên Nhiếp ảnh gia Nhật Hoàng. Là founder của Dee Wedding, nhiếp ảnh gia Nhật Hoàng đã từng theo chân hàng trăm cặp đôi. Bên cạnh đó, anh cũng được xướng tên trong nhiều cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế. Nhiều dâu rể đến với Dee Wedding chính từ sự tin tưởng cho nhiếp ảnh gia Nhật Hoàng. Trước mỗi buổi chụp, anh đều nắm bắt rất kỹ càng câu chuyện của từng cặp đôi. Bên cạnh đó là lắng nghe những yêu cầu của họ. Điểm khác biệt ấy đã tạo nên một Dee Wedding đầy thấu cảm và những bộ ảnh phóng sự nghệ thuật mang đậm chất riêng dành tặng cho hành trình mới của dâu rể.

Tham khảo ý tưởng và trao đổi với ekip chụp phóng sự cưới về mong muốn của đôi bạn

Hãy thảo luận trước với ekip chụp PSC về những yêu cầu cũng như địa điểm và concept của buổi tiệc. Điều này càng trở nen quan trọng nếu bạn có một ekip wedding planner trước đó. Hãy đảm bảo rằng nhiếp ảnh gia của Dee Wedding có thể nắm bắt toàn bộ những bối cảnh và concept của buổi tiệc cưới. Đừng ngại đề xuất các bộ ảnh mẫu hoặc ví dụ về một bộ ảnh đôi bạn yêu thích.

Dee-Wedding-luon-san-sang-lang-nghe-mong-muon-cua-doi-ban
Lắng nghe những yêu cầu từ đôi bạn sẽ giúp ekip phóng sự cưới nắm bắt tốt hơn buổi chụp

Đảm bảo đầy đủ các bối cảnh trong lễ cưới

Việc chuẩn bị một cách chỉnh chu cho buổi lễ cũng là một phần không thể thiếu để có được bộ ảnh cưới đáng nhớ. Hãy cùng ekip bàn bạc về những điểm quan trọng mà bạn không muốn bỏ lỡ. Điều này sẽ giúp tránh sai sót trong quá trình chụp, giúp phóng sự cưới vừa ý nghĩa, vừa thu hút người xem. Không bỏ qua bất cứ điều gì dù là những điều nhỏ nhất từ những chi tiết hoa cưới, khăn voan, nhẫn cưới,… vì đây chính là những điều tạo nên sự khác biệt cho album phóng sự của bạn.

chup-phong-su-cuoi
Những chi tiết nhỏ cũng có thể giúp bộ ảnh phóng sự cưới trở nên lãng mạn hơn thông thường!

2023 là một năm tuyệt vời để đôi bạn về chung nhà. Và hãy lựa chọn ekip Dee Wedding để cùng đồng hành trên trải nghiệm tuyệt vời ấy. Dee Wedding mang đến những gói dịch vụ: Chụp ảnh pre-wedding, Trọn gói ngày cưới, Chụp – quay phóng sự cưới,… chuyên nghiệp sẵn sàng để bạn tham khảo ngay tại đây!

Các bài viết gần đây

Top những concept chụp ảnh cưới studio hot nhất Đà Nẵng

Concept chụp ảnh cưới góp phần tạo ra không gian và bối cảnh lý tưởng cho bức ảnh. Mỗi một concept lại mang đến một cảm nhận và ý nghĩa khác nhau. Việc lựa chọn một concept phù hợp sẽ giúp tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Đồng thời