Kinh nghiệm chụp hình phóng sự cưới

Các nội dung

Phóng sự cưới là trào lưu được du nhập vào Việt Nam với màu sắc riêng. Nó chú trọng đến việc ghi lại khoảnh khắc tự nhiên thay vì những tấm hình được sắp đặt. Từ đó tạo nên cái đẹp đến từ sự chân thực. Cùng DEE Wedding khám phá xem những điểm đặc biệt của loại hình này nhé!

1. Phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới là một khái niệm mới được rất nhiều bạn trẻ có ý định tiến tới hôn nhân tò mò. Khi thế hệ ngày nay chú trọng vào các chi tiết và sự chân thực. Phóng sự trở thành hình thức đáp ứng được các tiêu chí ngày trọng đại. Phóng sự cưới có phong cách gần giống với chụp ảnh phong cách báo chí. Tất cả được ghi lại ngẫu nhiên và dựa trên chuỗi sự kiện thực tế. Tất cả biểu cảm hay sự kiện diễn ra đều mang vẻ đẹp chân thực.

chup-phong-su-cuoi

chup-phong-su-cuoi

Không có bất kỳ sự sắp đặt nào, chính vì vậy phóng sự cưới mỗi cặp đôi đều mang một vẻ khác nhau. Nhiếp ảnh gia sẽ theo sát quá trình diễn ra lễ cưới hỏi và khéo léo bắt lấy những khoảnh khắc đẹp. Việc có thể canh chuẩn thời gian để ghi lại có thể nói lên tay nghề của người thợ chụp. DEE Wedding luôn tự hào với sự hoàn mỹ trong từng thước ảnh bởi kinh nghiệm chụp 10 năm của mình.

2. Ưu điểm khi chụp phóng sự

Phóng sự cưới như kể lại câu chuyện một cách khéo léo

Một điểm khiến phóng sự cưới trở nên được ưa chuộng là cách thể hiện câu chuyện và tinh thần nhân vật. Tất cả dòng chảy thời gian đều diễn ra thực tế dưới cái nhìn của người làm nhiếp ảnh. Chính vì vậy tinh thần của tân lang – tân nương được ghi lại trọn vẹn. Có thể là cả những ánh mắt, nụ cười. Cũng có thể là cả những đong đầy vỡ òa khi thực sự cùng nhau bước đến khoảnh khắc thiêng liêng.

chup-phong-su-cuoi

Lồng ghép sắc màu tự nhiên và nghệ thuật vào hành trình yêu

Không chỉ là chụp ảnh đơn thuần, phóng sự cưới còn là ghi lại khoảnh khắc một cách nghệ thuật. Mỗi chi tiết trong tấm ảnh vừa phải đáp ứng được sự tự nhiên và cả sự chỉn chu. Điểm cân bằng của cả 3 yếu tố này tạo nên thước ảnh để đời.

chup-phong-su-cuoi

Lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa của đời người

Cưới – hỏi là bước ngoặt quan trọng của đời người. Dường như cảm xúc chỉ lắng đọng ở thời điểm đó và lưu giữ mãi về sau. Vì vậy phóng sự cưới là lựa chọn thích hợp để bạn lưu lại khoảnh khắc đáng giá ấy. Sau này khi đã cũng nhau sánh bước trên đường hôn nhân, đây sẽ là kỷ niệm vô giá. Bạn có thể cùng người thương và con cái trải nghiệm lại yêu thương thuở đầu.

chup-phong-su-cuoi

3. Kinh nghiệm khi chọn chụp phóng sự cưới

Dự tính chi phí và studio phù hợp

Chi phí chụp là một trong những điều quan trọng nhất khi chuẩn bị lễ cưới – hỏi. Lễ cưới hoàn hảo sẽ vừa vặn ở trong kinh phí dự định và có được những yêu cầu mong muốn. Vì vậy sau khi tham khảo và dự toán chi phí, Dâu Rể nên chọn studio có thể đáp ứng được. Các yếu tố thường được cân nhắc đó là:

  • Số lượng máy chụp/ thợ chụp
  • Trang phục
  • Số lượng file sản phẩm
  • Địa điểm bao gồm trong gói chụp

chup-phong-su-cuoi

chup-phong-su-cuoi 

chup-phong-su-cuoi

Sắp xếp bối cảnh và dòng sự kiện mong muốn ở trong phóng sự

Dù chú trọng yếu tố tự nhiên nhưng bạn cũng có một số điều cần thống nhất với thợ chụp để có được sản phẩm mong muốn. Đầu tiên là trang trí và bối cảnh chung tại nhà cô dâu và trang phục Dâu Rể. Tiếp đó là concept quay chụp sao cho phù hợp với phong cách muốn hướng đến. Một số hình ảnh quan trọng cần có trong sản phẩm cuối cũng rất quan trọng.  

chup-phong-su-cuoi

chup-phong-su-cuoi

Cảm xúc chủ đạo cũng là yếu tố không thể thiếu. Đó có thể là vui tươi, sự ngọt ngào, sự yên tĩnh lắng đọng hoặc cá tính. Tất cả góp phần tạo nên điểm nhấn riêng cho bộ ảnh của cặp đôi.

Chọn nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm để trao gửi niềm tin

Như đã nói, ảnh phóng sự cưới là sự kết hợp của tự nhiên, chỉn chu và nét nghệ thuật. Vì vậy tay nghề của thợ chụp và khả năng chắt lọc khoảnh khắc là vô cùng quan trọng. Với khả năng kể chuyện bằng hình ảnh mà khó ai có thể so sánh được, DEE Wedding tự hào là đơn vị cưới được Dâu Rể tin tưởng nhất. Mỗi câu chuyện qua ống kính nhà DEE đều có bản sắc riêng. Hơn hết, cảm xúc được lắng đọng và khiến câu chuyện tình yêu trở nên thiêng liêng và có hồn.

chup-phong-su-cuoi

chup-phong-su-cuoi

Với tất cả những thông tin trên, hi vọng Dâu Rể có thể an tâm khi thực hiện bộ ảnh phóng sự cưới đáng giá của mình. Tham khảo thêm thông tin về DEE Wedding và các sản phẩm chất lượng tại:

Các bài viết gần đây

Top những concept chụp ảnh cưới studio hot nhất Đà Nẵng

Concept chụp ảnh cưới góp phần tạo ra không gian và bối cảnh lý tưởng cho bức ảnh. Mỗi một concept lại mang đến một cảm nhận và ý nghĩa khác nhau. Việc lựa chọn một concept phù hợp sẽ giúp tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Đồng thời